Khu phố Lễ Xuyên Đồng Nguyên tổ chức Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân

13/11/2023 08:32 Số lượt xem: 165

 Sáng ngày 12/11, Khu phố Lễ Xuyên, phường Đồng Nguyên đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023.


 

Đến dự và tặng hoa chúc mừng khu phố có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Phó chủ tịch UBND thành phố, cùng dự có đại diện lãnh đạo các ngành liên quan của thành phố, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ngành đoàn thể phường Đồng Nguyên cùng đông đảo nhân dân trong toàn khu phố đã đến dự.


 

Tại hội nghị các đại biểu đã được ôn lại lịch sử truyền thống 93 năm Ngày Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam. Đồng thời nghe báo cáo kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ 2024 của khu phố. Khu phố Lễ Xuyên phường Đồng Nguyên có hơn 400 hộ dân, năm qua dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Chi ủy, chi bộ, sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền, Ban công tác mặt trận khu phố đã không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng pháp luật của nhà nước. Tích cực hưởng ứng và nâng cao chất lượng cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh”. Cuộc vận động “ Ngày vì người nghèo”, thực hiện tốt Nghị quyết  số 20, 191 của HĐND tỉnh quy định. Qua bình xét khu phố có trên 92,5% hộ đạt gia đình văn hóa; Nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội;  Tích cực tham gia ủng hộ các loại quỹ: Vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ chữ thập đỏ, phòng chống thiên tai đảm bảo đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Tỷ lệ hộ nghèo chỉ chiếm 0,013%, tỷ lệ hộ cận nghèo chiếm 0,017%. Số hộ khá giàu ngày càng tăng lên đáng kể. Chi bộ đảng đã luôn phát huy được vai trò lãnh đạo chỉ đạo các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trong khu phố phát huy vai trò xung kích gương mẫu, tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Với những kết quả trên, lãnh đạo chính quyền các cấp địa phương đã ghi nhận và biểu dương khen thưởng nhân dân khu phố. và đã tặng giấy khen, biểu dương 4 gia đình tiêu biểu có nhiều thành tích trong các cuộc vận động và  trong phong trào thi đua yêu nước. Nhân dịp này, Lãnh đaọ thành phố đã tặng quà cho 7 hộ nghèo của phường nhằm động viên tinh thần các hộ tiếp tục vươn lên ổn định cuộc sống.

         Cũng dịp này, Khu phố đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ thể dục thể thao giữa các câu lạc bộ trong khu phố, nhằm tạo không khí sôi nổi trong Ngày hội của nhân dân./.

CL-CS