Thành phố Từ Sơn gặp mặt, biểu dương Người có công với cách mạng tiêu biểu năm 2022

28/07/2022 14:31 Số lượt xem: 137

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), sáng ngày 26/7, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Thành phố Từ Sơn tổ chức gặp mặt, biểu dương Người có công với cách mạng tiêu biểu năm 2022

Về dự hội nghị có các đồng chí Vương Quốc Tuấn - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh, Trần Thị Vân - phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh. Về phía Thành phố có các đồng chí Lê Xuân Lợi, TUV, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Đỗ Tuấn Sơn , Phó Bí thư TT thành ủy, Hoàng Bá Huy, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố, các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện, thị, thành ủy các thời kỳ, Anh hùng LLVT Lê Xuân Dị, các đồng chí ủy viên BTV thành ủy, TTHĐND, UBND, ủy ban MTTQ, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể thành phố, lãnh đạo đảng ủy, UBND các phường, các đồng chí là con thương bệnh binh, con liệt sỹ đang công tác tại thành phố  cùng 133 đại biểu là các thương bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào đền ơn đáp nghĩa.

Trải qua các cuộc kháng chiến giành độc lập tự do cho dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, thành phố Từ Sơn có 1.786 liệt sĩ, 572 thương binh, 252 bệnh binh, 115 Mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng; 1 anh hùng LLVT; 214 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; có 67 con của họ bị nhiễm chất độc hóa học và hàng nghìn người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc. Trong những năm qua, thành phố luôn quan tâm, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa và chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng. Hàng năm thành phố thực hiện chi trả trợ cấp hàng tháng và trợ cấp 1 lần với số tiền 45 tỷ đồng cho đối tượng người có công; ngoài ra còn chi trợ cấp đảm bảo xã hội số tiền 50,4 tỷ đồng với 9.200 đối tượng, cấp phát trên 16.000 thẻ BHYT cho 100% đối tượng, tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng chính sách được tham gia khám chữa bệnh kịp thời. Đã hỗ trợ 46 gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh… có hoàn cảnh khó khăn xây mới, sửa chữa nhà ở với kinh phí hỗ trợ 2,5 tỷ đồng.  Bên cạnh sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp, Người có công luôn nêu cao tinh thần tự lực tự cường, khắc phục khó khăn, vượt lên bệnh tật, tích cực tham gia lao động, sản xuất, gương mẫu chấp hành và thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, phấn đấu vươn lên, nêu gương cho các thế hệ con cháu noi theo.

Tại hội nghị, đại diện các thương bệnh binh, người có công tiêu biểu và các tập thể cá nhân thực hiện tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn thành phố đã cùng chia sẻ về những kỷ niệm trong các cuộc chiến đấu bảo vệ độc lập, tự do cho tổ quốc, kinh nghiệm trong thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Xuân Lợi – TUV, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố trân trọng cảm ơn và nhiệt liệt biểu dương các cấp, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đã thực hiện có hiệu quả Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng và chăm lo chu đáo cho thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; ghi nhận và biểu dương những tấm gương tiêu biểu của các thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội của thành phố. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới các cấp, ngành, và các tầng lớp nhân dân tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, "Uống nước nhớ nguồn", làm cho mọi người nhận thức sâu sắc và trân trọng, tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, người có công với nước; biến nhận thức, tình cảm tốt đẹp đó thành hành động cách mạng thiết thực.

Nhân dịp này, tập thể phường Đình Bảng đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 5 tập thể và 24 cá nhân gia đình chính sách tiêu biểu và có thành tích xuất sắc trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” giai đoạn 2017-2022 đã được UBND thành phố tặng giấy khen./.

HD