Từ Sơn: Đại hội Hội Khuyến học lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026

24/11/2021 16:35 Số lượt xem: 101

Sáng 23/11, Từ Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Khuyến học thành phố,  lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự Đại hội có lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh;  Đài PT&TH tỉnh; và Hội Khuyến học tỉnh. Về phía thành phố Từ Sơn có đ/c Lê Xuân Lợi - TUV, Bí thư thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí  Nguyễn Thị Lệ Tuyết- Phó bí thư thường trực thành ủy, đồng chí Hoàng Bá Huy - Phó bí thư, chủ tịch UBND thành phố cùng 135 đại biểu đại diện cho hơn 42.000 hội viên trong toàn thành phố.

Nhiệm kỳ 2016-2021, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, công tác khuyến học, khuyến tài thành phố Từ Sơn đã đạt nhiều kết quả tích cực. Thành phố hiện có 141 chi hội với hơn 42 nghìn hội viên. Số cộng đồng, đơn vị học tập tăng cao so với đầu nhiệm kỳ. Phong trào thi đua xây dựng các mô hình học tập đi vào chiều sâu… Đặc biệt, trong nhiệm kỳ, thành phố đã thành lập và ra mắt Quỹ Khuyến học - Khuyến tài Lý Thái Tổ với tổng số quỹ huy động được là hơn 6 tỷ đồng, nâng tổng quỹ Khuyến học thành phố lên hơn 7 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ đó, Hội Khuyến học thành phố đã trao thưởng hàng nghìn suất quà, học bổng cho các giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong giảng dạy, học tập; học sinh giỏi các cấp... Qua đó, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển GD&ĐT của thành phố và của tỉnh. Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội Khuyến học thành phố Từ Sơn đặt mục tiêu tiếp tục củng cố xây dựng tổ chức Hội cơ sở ngày càng vững mạnh. Phấn đấu 80% gia đình đạt “Gia đình học tập”; 75% “Dòng họ học tập”, 100% đơn vị, cộng đồng học tập, từ đó hướng tới việc xây dựng Thành phố học tập… Cùng với đó, Hội sẽ tiếp tục triển khai, đẩy mạnh và nâng cao hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực bồi dưỡng nhân tài của địa phương.

Tham luận tại Đại hội, các đại biểu đã chỉ ra một số tồn tại,  hạn chế  trong công tác khuyến học khuyến tài ở cơ sở. Đồng thời đề xuất ý kiến bổ sung vào phương hướng nhiệm vụ của hội trong nhiệm kỳ mới góp phần thúc đẩy phong trào khuyến học ở cơ sở ngày càng phát triển hơn nữa.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí  Nguyễn Đình Chế - Phó chủ tịch hội khuyến học tỉnh Bắc Ninh và đồng chí Hoảng Bá Huy – phó bí thư Chủ tịch UBND thành phố đã ghi nhận những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua của Hội khuyến học thành phố trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra một số nhiệm vụ mà Hội cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Với tinh thần đoàn kết, đổi mới và trách nhiệm, Đại hội đã biểu quyết, bầu Ban chấp hành Hội khuyến học thành phố, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 27 đồng chí; Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Hội Khuyến học tỉnh gồm 21 đồng chí.

Nhân dịp này, Hội khuyến học tỉnh trao tặng 25 suất hộc bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 25 học sinh trong thành phố Từ Sơn có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đồng thời khen thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích trong công tác khuyến học nhiệm kỳ qua./.

CL-TB