UBKT thành ủy Từ Sơn tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra Đảng năm 2023

17/11/2023 16:26 Số lượt xem: 178

Sáng ngày 16/11/2023, Ủy Ban kiểm tra thành ủy Từ Sơn đã phối hợp với Trung tâm chính trị thành phố tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra Đảng năm 2023 cho các đồng chí bí thư đảng ủy, chi bộ trực thuộc thành ủy.


 

Các đồng chí chủ nhiệm UBKT đảng ủy cơ sở, các chi ủy viên phụ trách công tác kiểm tra các chi bộ cơ sở, chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở. Đồng chí Đỗ Cường – UVBTV thành ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Thành ủy Từ Sơn đã dự và truyền đạt các nội dung tập huấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được tìm hiểu 5 bước quy trình kiểm tra của đảng đó là: Quy trình kiểm tra chấp hành Quy trình kiểm tra giám sát chuyên đề; Quy trình xem xét kỷ luật Đảng viên; Quy trình kiểm tra dấu hiệu vi phạm và quy trình giải quyết tố cáo Đảng viên theo quyết định số 800 ngày 03/8/2023 của Ban thường vụ tỉnh ủy; một số Mẫu biểu trong quy định thực hiện kiểm tra, giám sát, xem xét, kỷ luật Đảng. Cũng tại hội nghị, các đại biểu còn được tìm hiểu các nội dung của các quyết định, kế hoạch, báo cáo, thông báo kết luận được bạn hành trong quá trình thực hiện các bước kiểm tra Đảng và Đảng viên. .Các hồ sơ liên quan đến các cuộc kiểm tra thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng; Kiểm tra tài chính Đảng … Vai trò nhiệm vụ của đảng ủy, UBKT Đảng ủy và các chi bộ cơ sở trong triển khai thực hiện các quy trình kiểm tra, giám sát đảng viên và xử lý kỷ luật một số tình huống vi phạm trong Đảng.

        Qua tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, nghiệp vụ kiểm tra Đảng cho cán bộ đảng viên phụ trách công tác Đảng, từ đó giúp các tổ chức Đảng cơ sở trên địa bàn làm tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, kỷ luật trong các tổ chức đảng opwr cơ quan đơn vị địa phương mình, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh./.