UBND Thành phố Từ Sơn họp phiên thường kỳ tháng 2/2024

29/02/2024 10:09 Số lượt xem: 200

​​​​​Sáng ngày 28/2, UBND Thành phố Từ Sơn tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 2/2024. Đồng chí Hoàng Bá Huy- Phó Bí thư thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì phiên họp.

Phát biểu mở đầu phiên họp, Chủ tịch UBND Thành phố Hoàng Bá Huy đánh giá, tình hình Tết Giáp Thìn vừa qua trên địa bàn thành phố diễn ra an toàn, tiết kiệm theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ. Các cấp chính quyền đã tập trung chăm lo, đảm bảo nhà nhà, người người đều có Tết. Thành phố đã tổ chức thăm hỏi, tặng hơn 2.700 suất quà tới đối tượng chính sách - xã hội; thành lập 6 đoàn đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn và 7 đơn vị làm nhiệm vụ trực tết; tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân, bắn pháo hoa tại 2 điểm trên địa bàn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân đón Tết. Các hoạt động chỉnh trang đô thị, đảm bảo cung cầu hàng hoá, tình hình ANCT- trật tự ATGT được tăng cường, giữ vững. Thành phố tổ chức thành công Lễ giao nhận quân, bàn giao đủ 100% tân binh cho các đơn vị nhận quân. Về sản xuất Nông nghiệp, Thành phố chỉ đạo các địa phương tập trung cày ải, làm đất, gieo mạ xuân. Hiện các địa phương đang tập trung phương tiện, nhân lực gieo cấy lúa Xuân, phấn đấu hoàn thành trong khung thời vụ. Công tác phòng chống dịch bệnh, khám chữa bệnh được thực hiện tốt, đã tổ chức cho hàng trăm cơ sở ký cam kết không kinh doanh hàng cấm, hàng giả, hàng không đảm bảo ATTP…

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cho ý kiến vào Kế hoạch chỉnh trang, duy trì dịch vụ công ích đô thị năm 2024; Tiến độ thực hiện 2 đồ án Quy hoạch phân khu đô thị trên địa bàn thành phố; Tình hình triển khai thực hiện Kết luận số 739 của BTV Tỉnh uỷ và Kế hoạch 219 của UBND tỉnh về việc xử lý các trường hợp giao đất ở không đúng thẩm quyền; sử dụng đất lấn, chiếm; tự ý chuyển mục đích sử dụng đất; Kết luận 740 của BTV Thành uỷ và Kế hoạch số 220 của UBND Tỉnh về việc thực hiện các dự án giao đất dân cư dịch vụ… cùng các nội dung quan trọng khác.

Kết luận tại phiên họp, đồng chí Hoàng Bá Huy, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các phòng ban, đơn vị, địa phương tập trung cao cho công tác sản xuất vụ Xuân đúng khung thời vụ; duy trì việc chăm sóc cây xanh, đảm bảo tốt hệ thống chiếu sáng, vệ sinh đô thị. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc cải cách thủ tục hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính và đạo đức công vụ. Tiếp tục triển khai thực hiện Kết luận số 739, 740 của BTV Tỉnh uỷ về xử lý các trường hợp giao đất ở không đúng thẩm quyền; sử dụng đất lấn, chiếm; tự ý chuyển mục đích sử dụng đất; các dự án giao đất dân cư dịch vụ.

Chủ tịch Thành phố yêu cầu phòng Tài nguyên môi trường sớm tổ chức lớp tập huấn đất đai vào đầu tháng 3/2024; tập trung công tác quy hoạch sử dụng đất của thành phố, công tác thu gom xử lý rác thải; quan tâm công tác GPMB. Thanh tra thành phố triển khai kế hoạch tập huấn Luật phòng chống tham nhũng. Phòng Quản lý đô thị chú trọng công tác chỉnh trang đô thị, tiến độ thực hiện 2 đồ án phân khu trên địa bàn thành phố; thực hiện rà soát các điểm giao thông, lắp đặt thêm đèn tín hiệu giao thông. Giao CATP tăng cường tuần tra, triệt phá, xử lý tình trạng cắt cáp, mất cáp trên địa bàn; triển khai các biện pháp đấu tranh, trấn áp tội phạm, giữ ổn định tình hình ANTT trên địa bàn TP.

TM-XK