Vận động ủng hộ, tài trợ Quỹ phòng, chống tội phạm Trung ương

12/05/2022 08:32 Số lượt xem: 54

Ngày 22/01/2019, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 04/2019/QĐ-TTg về việc thành lập, quản lý và sử dụng Quỹ phòng, chống tội phạm; ngày 21/01/2022, Ban chỉ đạo 138/CP ban hành Kế hoạch số 28/KH-BCDD138/CP về thực hiện công tác phòng, chống tội phạm năm 2022. Theo đó, Bộ Công an ban hành Kế hoạch số 135/KH-BCA-V01 ngày 24/3/2022 về việc vận động ủng hộ, tài trợ Quỹ phòng, chống tội phạm Trung ương.

Quỹ phòng, chống tội phạm là Quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách, được thành lập ở trung ương, do Bộ trưởng Bộ Công an quản lý, điều hành (gọi là Quỹ phòng, chống tội phạm trung ương) và ở các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, do Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quản lý, điều hành (gọi chung là Quỹ phòng, chống tội phạm cấp tỉnh). Kinh phí thành lập Quỹ được hỗ trợ từ ngân sách trung ương và được bổ sung bằng tài trợ, đóng góp tự nguyện từ nguồn hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cho công tác phòng, chống tội phạm.

Trong cuộc đấu tranh đầy cam go, quyết liệt với các loại tội phạm, nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an và các cá nhân tiêu biểu đã phải mang thương tật suốt đời, thậm chí đã hy sinh cả tính mạng để bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân. Vì vậy Quỹ phòng, chống tội phạm trung ương được sử dụng để chi thưởng đột xuất bằng tiền cho các cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức, tập thể, có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm, phòng, chống ma túy; hỗ trợ tiền đền bù, trợ cấp thiệt hại, đột xuất đối với gia đình và người trực tiếp tham gia phòng, chống tội phạm, phòng, chống ma túy bị thiệt hại về tính mạng, sức khỏe và tài sản.

Công an TP Từ Sơn phá chuyên án, bắt quả tang 02 đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy vào ngày 30/3/2022 tại Đình Bảng

Để bố sung nguồn lực cho công tác phòng, chống tội phạm; kịp thời khen thưởng cho các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc và trợ cấp cho các gia đình, cá nhân không may bị thiệt hại về tính mạng, sức khỏe, tài sản trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, Chủ tịch UBND thành phố vừa ban hành văn bản số 235/UBND-NC về việc vận động, ủng hộ, tài trợ quỹ phòng, chống tội phạm trung ương. Trong đó nêu rõ: Trưởng các Phòng, Trưởng các ban, ngành của thành phố; Chủ tịch UBND các phường tập trung chỉ đạo triển khai vận động ủng hộ, tài trợ Quỹ phòng chống tội phạm Trung ương, tổ chức các hoạt động tuyên truyền về kết quả nổi bật trong công tác phòng, chống tội phạm; khó khăn vất vả của lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự; hình ảnh, tấm gương người tốt, việc tốt không quản ngại hi sinh, gian khổ trong công tác phòng chống tội phạm. Đồng thời tổ chức vận động các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, hội viên, đoàn viên; cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn; người Việt Nam ở nước ngoài và các tổ chức, cá nhân nước ngoài trên địa bàn tỉnh ủng hộ, tài trợ Quỹ phòng, chống tội phạm Trung ương bằng các hình thức phù hợp (chú trọng vận động trực tiếp và truyền thông qua mạng xã hội, trang thông tin điện tử, nền tảng di động...).

Các hình thức ủng hộ

1. Ủng hộ bằng hình thức chuyển khoản qua Kho bạc Nhà nước:

- Tên tài khoản: Văn phòng Bộ Công an;

- Số tài khoản: 3761.0.9052483.91020 tại Kho bạc Nhà nước Hà Nội;
- Mã đơn vị QHNS: 9052483;

2. Ủng hộ tiền mặt:

- Đơn vị tiếp nhận: Văn phòng Bộ Công an

- Địa chỉ: số 44 Yết Kiêu, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.
- Số điện thoại liên hệ tiếp nhận ủng hộ Quỹ (đồng chí Hoàng Bạch Dương, Kế toán trưởng Văn phòng Bộ Công an): 0912508698 hoặc 069.2343976.
3. Thông qua nhắn tin ủng hộ theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông.

NP