Họp BCĐ tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lê Quang Đạo và công bố thành lập Thành phố Từ Sơn.

12/10/2021 16:05 Số lượt xem: 81

Sáng ngày 8/10, Ban chỉ đạo tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lê Quang Đạo và công bố thành lập thành phố Từ Sơn tổ chức họp bàn triển khai các hoạt động trang trí, khánh tiết và phương án tổ chức buổi lễ. Đồng chí Lê Xuân Lợi – TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND TX – Trưởng BCĐ chủ trì cuộc họp. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Lệ Tuyết, Phó Bí thư TT thị ủy, đồng chí Hoàng Bá Huy – Phó Bí thư TU, Chủ tịch UBND TX và các thành viên Ban chỉ đạo.


 

Theo đó từ ngày 1/11/2021 Từ Sơn chính thức trở thành Thành phố thuộc tỉnh Bắc Ninh. Tại cuộc họp , BCĐ thị xã cũng đã xem các phương án trang trí các biểu hoa, các băng cờ khẩu hiệu và biểu tượng ở các vị trí tại dọc các tuyến đường chính khu trung tâm TX với các biểu tượng sức vươn của rồng thời Lý và các biểu tượng phán ánh quá trình hành thành phát triển của Từ Sơn, mô hình thành phố văn minh hiện đại, phấn đấu phải hoàn thành trước ngày 25/10.Đồng thời nghe phương án kịch bản tổ chức buổi lễ, theo dự kiến lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lê Quang Đạo và công bố Thành lập Thành phố Từ Sơn sẽ được tổ chức từ chiều ngày 31/10 với các hoạt động dâng hương tưởng niệm của các đồng chí lãnh đạo TW, tỉnh, TX tại nhà lưu niệm gốc tại khu phố Tỉnh Cầu (Đình Bảng), sau đó dâng hương tại KLN đồng chí Lê Quang Đạo, buổi tối ngày 31/10 sẽ trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm và công bố thành lập Thành phố.Về chương trình nghệ thuật chào mừng gồm 3 chương: miền đất văn hiến, đất thi ca; Khúc tráng ca cách mạng; Từ Sơn khát vọng tỏa sáng. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch dịch covid 19, BCĐ tổ chức Lễ kỷ niệm đã ban hành quyết định thành lập tiểu ban y tế do đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, phó Chủ tịch UBND TX làm trưởng ban và phân công nhiệm vụ cho các thành viên. Cùng với đó, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về trên hệ thống Đài phát thanh từ TX đến cơ sở, trên các trang thông tin điện tử của TX về sự kiện thành lập thành phố. Tập trung cao chỉnh trang đô thị, trang trí tuyên truyền trực quan …tạo điểm nhấn nổi bật của Thành phố. Đối với các công trình đang cải tại và xây dựng có phương án để đảm bảo mỹ quan. Các thành viên BCĐ đã đóng góp và thống nhất về thực hiện trang trí các biểu hoa, biểu tượng cũng như phương án, chương trình tổ chức kễ kỷ niệm và công bố Quyết định thành lập Thành phố Từ Sơn.

 Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Bí thư Thị ủy Lê Xuân Lợi đề nghị Các thành viên BCĐ các tiểu ban bám sát kế hoạch, đặc biệt các đơn vị đảm nhận việc trang trí biểu hoa và các biểu tượng tại khu vực trung tâm TX tập trung bắt tay thực hiện các nhiệm vụ được phân công, đồng thời tập trung trang trí hội trường và chuẩn bị chương trình nghệ thuật chào mừng.Từ nay đến ngày tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lê Quang Đạo và công bố Thành lập Thành phố Từ Sơn còn 20 ngày, các đơn vị đảm nhận trang trí biểu hoa và các công việc khác cần gấp rút triển khai thực hiện thực hiện việc trang trí tạo không khí rực rỡ tại khu vực trung tâm từ TX đến các phường.Đặc biệt là bám sát kế hoạch chỉ đạo để triển khai thực hiện các công việc đạt kết quả cao, chào mừng thành phố Từ Sơn./.

HD-TB