(Từ Sơn) - Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2021

31/08/2021 15:19 Số lượt xem: 30
      Ngày 27/8, Thị ủy Từ Sơn tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2021. Đồng chí Trần Văn Vững, TUV Phó trưởng Ban TT Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Lê Xuân Lợi – TUV- Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND TX, Nguyễn Thị Lệ Tuyết – Phó Bí thư TT Thị ủy, Hoàng Bá Huy – Phó Bí thư TU – Chủ tịch UBND TX, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng thị ủy và lãnh đạo các Chi Đảng bộ trực thuộc đã về dự.

      Phát biểu chỉ đạo tại hội thi, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Tuyết – phó Bí thư TT thị ủy nhấn mạnh: Hội thi báo cáo viên là dịp để đội ngũ báo cáo viên trong TX giao lưu, học hỏi, nâng cao kỹ năng thuyết trình phục vụ tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị , định hướng dư luận xã hội, đồng chí đề nghị BTC, Ban giám khảo tổ chức hội thi đảm bảo khách quan, lựa chọn được những thí sinh tiêu biểu tham gia hội thi báo cáo viên cấp tỉnh, đồng chí cũng mong muốn mỗi thí sinh tham gia hội thi  bằng tâm huyết và sự chuẩn bị chu đáo của mình  và tham gia hội thi đạt kết quả cao nhất.

      Để Hội thi diễn ra nghiêm túc, thực hiện đúng thể lệ, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid -19, BTC hội thi đã chia thành 2 phòng thi và bố trí vị trí ngồi đảm bảo an toàn phòng chống dịch. 20 thí sinh tham gia Hội thi là những báo cáo viên tiêu biểu được 15 Đảng bộ và 5 chi bộ cơ sở trực thuộc thị ủy cử tham gia hội thi, đặc biệt có 2 thí sinh của Đảng bộ phường Tương Giang và Đồng Kỵ là báo cáo viên của các đoàn thể và cán bộ văn hóa tham gia.  Nội dung thi gồm 3 phần: soạn thảo đề cương, Thi thuyết trình và Trả lời câu hỏi do Ban giám khảo đặt ra. Ngay sau khai mạc hội thi, các thí sinh tham gia phần thi thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. Thời gian thi thuyết trình không quá 25 phút, trả lời câu hỏi không quá 5 phút. Nội dung chính là Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời liên hệ thực tiễn với cơ quan đơn vị và cá nhân …

      Do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các thí sinh đã thể hiện bản lĩnh, tự tin trình bày các nội dung và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo đầy đủ, chính xác. Hầu hết các thí sinh đã kết hợp thuyết trình với trình bày hình ảnh, đổi mới, sáng tạo phương pháp truyền đạt nhằm làm nổi bật những điểm mới, nội dung cơ bản, cốt lõi trong Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 -2025. Các thí sinh vận dụng Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào thực tiễn hoạt động của địa phương, đơn vị và của cá nhân mình nhằm để sớm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống. Tham gia Hội thi, thí sinh Mai Thanh Minh- Đảng bộ quân sự thị xã chia sẻ: được tham gia hội thi giúp các báo cáo viên học hỏi và rút ra nhiều bài học kinh nghiệm, nhất là trong việc truyền tải tuyên truyền sáng tạo để đưa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc vào cuộc sống.

      Còn với thí sinh Phạm Minh Huệ - Đảng bộ phường Đông Ngàn, là một giáo viên, báo cáo viên tham gia hội thi thì đây là một hoạt động ý nghĩa và giúp cho bản thân hiểu sâu hơn về các văn kiện của Đảng. Đây cũng là dịp để mỗi báo cáo viên tìm tòi học hỏi để nâng cao kỹ năng truyền đạt các văn kiện đến với đảng viên tại đơn vị mình.

      Hội thi báo cáo viên giỏi TX Từ Sơn năm 2021 là dịp để các Báo cáo viên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng thuyết trình; đồng thời xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông về chuyên môn nghiệp vụ và sâu sát cơ sở; đồng thời lựa chọn Báo cáo viên xuất sắc đại diện cho Đảng bộ thị xã Từ Sơn tham gia Hội thi “Báo cáo viên giỏi” cấp tỉnh năm 2021.

      Đồng chí Lê Văn Nam - ủy viên BTV – Trưởng Ban tuyên giáo Thị ủy, giám đốc TTBDCT TX – Trưởng Ban tổ chức hội thi cho biết thêm: Để tổ chức hội thi đạt kết quả cao, Ban tuyên giáo Thị ủy đã tham mưu với BTV thị ủy xây dựng ban hành kế hoạch triển khai hội thi đến các chi Đảng bộ trong toàn TX, chỉ đạo các chi bộ làm tốt công tác tuyên truyền và chuẩn bị kỹ lưỡng cho báo cáo viên tham gia hội thi; các thi sinh đã có sự chuẩn bị sáng tạo về soạn thảo giáo án đề cương và phần minh họa có liên hệ thực tiễn với tập thể cá nhân…từ đó củng cố nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền các chỉ thị, Nghị quyết của đội ngũ báo cáo viên trong giai đoạn hiện nay. Cùng với đó, BTC hội thi cũng đã triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch covid 19 để các thí sinh tham gia hội thi an toàn và đạt kết quả cao.

       Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất Nhì, ba và giải khuyến khích cho báo cáo viên đạt thành tích xuất sắc trong hội thi./.

W.B
Nguồn: HD-TB