Khu phố Hoàng Quốc Việt Tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân và kỷ niệm 10 năm thành lập KP

22/11/2019 09:18 Số lượt xem: 106

         Vừa qua,  Khu phố Hoàng Quốc Việt – Phường Đông Ngàn đã tổ chức Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân và kỷ niệm 10 năm thành lập khu phố. Đồng chí Đỗ Cường – UVBTV, chủ nhiệm UBKT thị ủy, đồng chí Ngô Minh Nam – phó chủ tịch HĐND thị xã, đại diện lãnh đạo các ban ngành liên quan của thị xã đã về dự.

         Khu Phố Hoàng Quốc Việt – phường Đông Ngàn, vốn là khu tập thể quy chế cũ dành cho cán bộ công nhân viên chức, người lao động đã từng công tác tại nhà máy quy chế Từ Sơn. Khu phố hiện có hơn 200 hộ với gần 1000 nhân khẩu. Từ năm 2009 thành lập đến nay, dưới sự chỉ đạo của chi bộ khu phố, sự đoàn kết đồng lòng của các ban, đoàn thể và toàn thể nhân dân, bộ mặt khu phố xưa có nhiều đổi mới, hệ thống đường giao thông, cống rãnh được cải tạo và bê tông hóa sạch sẽ, công tác vệ sinh môi trường được cải thiện, 100% người trong độ tuổi lao động đều có việc làm ổn định, Tỷ lệ nhà kiên cố chiếm 96%, 100% gia đình đều sử dụng nước sạch, 100% số hộ đều có xe máy và phương tiên nghe nhìn, nhiều hộ còn có ô tô, đời sống nhân dân trong khu phố được nâng lên rõ rệt, không có hộ nghèo. Hàng năm nhân dân khu phố đều chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và những quy định ở địa phương, tích cực tham gia phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh .Năm 2018 khu phố đã có nhà văn hóa mới đạt tiêu chuẩn quốc gia là nơi hội họp, sinh hoạt văn hóa văn nghệ, TDTD cho nhân dân, góp phần nâng cao đời sống tinh thần và thúc đẩy các phong trào thi đua trong khu phố ngày càng phát triển. Qua đánh giá khu phố có 9/10 năm đạt chuẩn khu dân cư văn hóa, tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt 97%. Chi bộ đảng, chính quyền và các ban ngành đoàn thể đều đạt trong sạch vững mạnh. Năm 2019, Khu phố đã được chủ tịch UBND thị xã tặng giấy khen là đơn vị tiêu biểu xuất sắc trong các cuộc vận động  do MTTQ các cấp phát động.

         Phát biểu nhân kỷ niệm ngày đại đoàn kết toàn dân, lãnh đạo thị xã và lãnh đạo phường Đông Ngàn đã ghi nhận những kết quả mà cán bộ, Đảng viên và nhân dân khu phố Hoàng Quốc Việt đã đạt được trong 10 năm qua, và chỉ ra những nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới. Các đồng chí lãnh đạo mong muốn cán bộ, nhân dân khu phố tăng cường đoàn kết khắc phục khó khăn xây dựng khu phố ngày càng giàu đẹp và văn minh,

         Nhân dịp này, lãnh đạo thị xã và phường Đông ngàn cùng các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn đã tặng hoa, chúc mừng cán bộ, nhân dân khu phố. Nhiềutổ liên gia và cá nhân tiêu biểu cũng đã được các cấp biểu dương khen thưởng trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa./.

Châu Loan