Hội LHPN thị xã Từ Sơn tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em” tại trường THCS Đồng Nguyên

07/10/2020 08:40 Số lượt xem: 41

        Hưởng ứng năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” và hướng tới ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10, sáng ngày 6/10, tại trường THCS Đồng Nguyên, Hội LHPN thị xã Từ Sơn tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em”. Tới dự có lãnh đạo Hội LHPN TX Từ Sơn; lãnh đạo đảng ủy phường Đồng Nguyên.

      Tại buổi truyên truyền, học sinh nhà trường được nghe Cô Nguyễn Thị Phụng – chuyên viên Học viện Phụ nữ Việt Nam truyên truyền phổ biến pháp luật và phân tích về nguyên nhân, các tình huống, các dạng bạo lực học đường, hậu quả của bạo lực học đường và các biểu hiện, thủ đoạn về tình trạng xâm hại tình dục trẻ em. Đồng thời, giải đáp những câu hỏi thắc mắc của các em về những vấn đề có liên quan. Đặc biệt là đưa ra những tình huống, những đố vui pháp luật để các em thảo luận, tìm hướng giải quyết các tình huống…Qua buổi tuyên truyền, nhằm giúp các em học sinh có kiến thức cơ bản về phòng, chống bạo lực học đường, hướng dẫn các em biết cách xử lý khi gặp trường hợp bạo lực xảy ra theo đúng quy định của pháp luật biện pháp phòng, chống các thủ đoạn xâm hại tình dục trẻ em, các kỹ năng tự bảo vệ mình.

        Truyền thông phòng chống bạo lực học đường và xâm hại đối với trẻ em” được tổ chức với mục đích tạo cơ hội cho các em học sinh nâng cao nhận thức về phòng chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em. Qua đây nhằm giúp các em học sinh, nhất là trẻ em gái có những kiến thức, kỹ năng cơ bản để tự bảo vệ bản thân trước những nguy cơ bị xâm hại và bạo lực; vai trò của gia đình, nhà trường và xã hội trong việc quản lý, giáo dục để các em được sống và học tập trong môi trường an toàn, lành mạnh./.

Hồng Dinh- Chu Sơn