Đảng bộ phường Tân Hồng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập

26/07/2019 13:24 Số lượt xem: 47

         Vừa qua, Đảng bộ phường Tân Hồng đã trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng.

        Cách đây 70 năm, nhằm đáp ứng với nhiệm vụ cách mạng, ngày 6/7/1949, Chi bộ Đảng Tân Hồng – tiền thân cuả Đảng bộ xã Tân Hồng (nay là phường Tân Hồng) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 3 xã Phù Lưu- Dương lôi và Đại Đình, gồm 64 đảng viên. Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, sau nhiều lần chia tách, sáp nhập và đổi tên, song Đảng bộ phường Tân Hồng luôn đoàn kết, kiên định mục tiêu lý tưởng của Đảng, lãnh đạo địa phương, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trong từng giai đoạn cách mạng và lớn mạnh trên cả ba mặt: Chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đến nay, Đảng bộ phường có 11 chi bộ, với 367 đảng viên, trong đó có 368 lượt đồng chí được tặng thưởng Huy hiệu từ 30 đến 70 năm tuổi Đảng.

        Bước vào giai đoạn cách mạng mới, đặc biệt là sau 10 năm được nâng cấp từ xã lên phường, Đảng bộ đã lãnh đạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị; Kinh tế - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, cơ cấu kinh tế: công nghiệp – xây dựng chiếm 97,6%, Thương mại - dịch vụ 26,4%, nông nghiệp còn 2,4%, tỷ lệ hộ nghèo trong phường giảm còn 1,12%. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao. Kết cấu hạ tầng đô thị được đầu tư, từng bước đồng bộ và hiện đại, 5/6 khu phố có nhà văn hóa. Các chương trình giảm nghèo, chăm sóc sức khỏe nhân dân đạt kết quả tốt. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được thực hiện nghiêm túc, nhiều năm liên tục Đảng bộ phường được công nhận Đảng bộ  TSVM và hoàn tốt nhiệm vụ. Với những đóng góp và kết quả đạt được trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, Đảng bộ và nhân dân phường Tân Hồng đã vinh dự được tặng nhiều Huân, huy chương trong kháng chiến. Năm 2006 được Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen, 8/2008 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cùng nhiều Bằng khen, giấy khen các loại.

       Ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển của Đảng bộ, các thế hệ cán bộ, đảng viên phường Tân Hồng nêu bật quyết tâm, sẽ đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, chung sức xây dựng Đảng bộ thực sự TSVM, để lãnh đạo địa phương ngày càng phát triển. Trước mắt là thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra.

 

Trần Bảo - Hồng Dinh