Ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Hương Mạc, xã Hương Mạc

25/06/2020 10:13 Số lượt xem: 62

        Sáng ngày 12/6, Hội người cao tuổi xã Hương Mạc tổ chức lễ ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Hương Mạc. Ông Vũ Bá Rồng – UV BCH Trung ương hội người cao tuổi Việt Nam, Trưởng ban đại diện người cao tuổi tỉnh Bắc Ninh, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Tuyết – Phó Bí thư TT Thị ủy Từ Sơn, Ban đại diện người cao tuổi thị xã, chủ tịch hội Người cao tuổi các xã phường trên địa bàn thị xã đã đến dự.

         Tại lễ ra mắt, các đại biểu đã nghe công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của CLB. Đây là một tổ chức xã hội tự nguyện tại cộng đồng, tập hợp nhiều đối tượng, nhiều lứa tuổi ở cộng đồng, trong đó phần lớn là người cao tuổi (NCT), người thuộc hộ gia đình nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, là phụ nữ, với tinh thần tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống. CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Hương Mạc có 55 thành viên, trong đó có 37 thành viên từ 55 tuổi trở lên chiến 67,3%. Thành viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn là 36 hộ chiếm 65,5%. CLB sinh hoạt thường kỳ vào ngày 16 hàng tháng.

          Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Ông Vũ Bá Rồng – UV BCH Trung ương hội người cao tuổi Việt Nam, Trưởng ban đại diện người cao tuổi tỉnh Bắc Ninh, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Tuyết – Phó Bí thư TT Thị ủy Từ Sơn đã chúc mừng CLB, đồng thời đề nghị các cấp hội và chính quyền tiếp tục quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện để CLB hoạt động hiệu quả, là chỗ dựa cho các thành viên NCT trong cuộc sống./.

Chu Sơn