Trao nhà nghĩa tình đồng đội tại xã Hương Mạc

18/09/2019 09:26 Số lượt xem: 65

       Chiều ngày 16/9, Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức khánh thành và bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội”, cho Cựu chiến binh Nguyễn Giản Mộc, thôn Hương Mạc, xã Hương Mạc, thị xã Từ Sơn. Lãnh đạo Hội CCB tỉnh Bắc Ninh, Hội CCB thị xã Từ Sơn, xã Hương Mạc, đại diện các ban, ngành đoàn thể địa phương bà con họ hàng, lối xóm đã đến dự.

        Sau hơn 02 tháng khẩn trương thi công, xây dựng, ngôi nhà trên diện tích đất gần 70m2 của gia đình ông Mộc đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, với tổng kinh phí  khoảng 300 triệu đồng. Trong đó, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam hỗ trợ 60 triệu đồng; Hội Cựu chiến binh tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ 12 triệu đồng; chi hội Cựu chiến binh thôn Hương Mạc hỗ trợ nhiều ngày công lao động. Còn lại là nguồn vốn từ các ban, ngành, đoàn thể xã Hương Mạc, các nhà hảo tâm và sự ủng hộ của bà con họ hàng, anh em.

         Được biết, Cựu chiến binh Nguyễn Giản Mộc sinh năm 1951, tham gia kháng chiến chống Mỹ, bản thân ông là thương binh hạng 4/4, mất sức lao động và là đối tượng chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khan trên địa bàn. Với công trình Nhà tình nghĩa này đã giúp đỡ gia đình ông ổn định hơn trong cuộc sống, thể hiện được sự quan tâm của Đảng và nhà nước đối với những người có công với cách mạng, đặc biệt là đối với hội viên Hội cựu chiến binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chu Sơn