Phù chẩn tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền tiết kiệm năng lượng và công tác đảm bảo an ninh trật tự

12/10/2021 10:04 Số lượt xem: 52

Sáng 09/10, Trung tâm học tập cộng đồng phối hợp với Hôi LHPN phường Phù chẩn tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền tiết kiệm năng lượng và công tác đảm bảo an ninh trật tự cho các nữ chủ nhà trọ và CLB phụ nữ với pháp luật trên địa bàn phường. Về dự và trực tiếp truyền đạt có đại diện Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Sở Công thương, Lãnh đạo hội LHPN Thị xã, lãnh đạo phường Phù Chẩn.

Tại buổi tập huấn, gần 100 cán bộ, hội viên thuộc các CLB nữ chủ nhà trọ và CLB phụ nữ với pháp luật trên địa bàn phường được truyền đạt các kiến thức cơ bản về: Khái niệm năng lượng, tầm quan trọng của việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Giải pháp tiết kiệm năng lượng đối với một số thiết bị gia dụng trong gia đình; Nhãn tiết kiệm năng lượng và cách nhận biết nhãn tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, các học viên cũng được phát cẩm nang hướng dẫn chi tiết về việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, tập huấn kỹ năng chọn mua và sử dụng các phương tiện, thiết bị cơ bản trong gia đình, qua đó giúp các nữ chủ nhà trọ hiểu rõ hơn về Luật sử dụng năng lượng, để từ đó nâng cao nhận thức, kiến thước trong việc sử dụng năng lượng hiệu quả.
          Cũng tại hội nghị cáccác đại biểu đã được nghe Đồng chí Nguyễn Nam Giang trưởng công an Phường truyền đạt về công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các khu nhà trọ như: Luật cư trú (khai báo tạm trú, tạm vắng, kiểm tra phát hiện, tố giác các hành vi nghi vấn tôi phạm…công an phường thường trực 24/24h để bà con, các chủ nhà trọ có thể liên hệ khi phát hiện các vi phạm trên địa bàn.

Thông qua các nội dung tập huấn nhằm giúp các cán bộ, hội viên nữ chủ nhà trọ và CLB phụ nữ với pháp luật trên địa bàn hiểu rõ hơn về Luật cư trú tuyên truyền đến công nhân người lao động đến thuê trọ hiểu và chấp hành nghiêm công tác đảm bảo an ninh trật tự đồng thời nâng cao ý thức cảnh giác phòng chống tội phạm, không mắc vào tệ nạn xã hội góp phần vào ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên bàn phường.

Đ.Phương