Tuyên truyền phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em tại trường THCS Phù Khê

13/10/2020 10:16 Số lượt xem: 51

          Hưởng ứng chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” năm 2020, chiều ngày 6/10, tại trường THCS Phù Khê, Hội LHPN thị xã Từ Sơn tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em.

       Tại buổi tuyên truyền, học sinh nhà trường được nghe chuyên viên Học viện phụ nữ Việt Nam truyền đạt những kiến thức, kỹ năng bổ ích về phòng chống bạo lực học đường; các biểu hiện, thủ đoạn về tình trạng xâm hại tình dục trẻ em; hướng dẫn các em cách nhận diện người xấu, những hành vi nào là bạo lực, là xâm hại tình dục để phòng tránh, cũng như những kiến thức về giới tính. Ðặc biệt, tại buổi tuyên truyền các em đã rất sôi nổi tham gia giao lưu tìm hiểu kiến thức và kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục, thể hiện sự hiểu biết cũng như những băn khoăn của mình về vấn đề này. Qua đây nhằm giúp các em học sinh có thêm kiến thức pháp luật để phòng, chống bạo lực học đường cũng như kỹ năng tự bảo vệ mình khi có nguy cơ bị xâm hại, từ đó nâng cao nhận thức, kiến thức và thay đổi hành vi các em học sinh theo hướng tích cực.

         Buổi tuyên truyền về phòng chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em là hoạt động thiết thực, bổ ích không chỉ giúp các em học sinh, thầy cô giáo nhà trường cùng cộng đồng được trang bị thêm những hiểu biết và kỹ năng trong việc phòng chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em. Mà còn góp phần tạo môi trường học tập thân thiện và tích cực cho các em học sinh.

Thanh Mai