Đảng bộ xã Tam Sơn ĐHĐB lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025

25/06/2020 09:44 Số lượt xem: 112

Trong 2 ngày 16, 17/6, Đảng bộ xã Tam Sơn long trọng tổ chức ĐHĐB lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Về dự và chỉ đạo đại hội có các đ/c Trần Quang Huy- TUV, Bí thư TU, CT HĐND TX, Lê Xuân Lợi- Phó Bí thư TU, CT UBND thị xã, các đ/c TT HĐND, UBND thị xã, UVBTV, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng thị xã cùng 189 đại biểu chính thức đại diện cho 411 đảng viên trong đảng bộ.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 - 2020, 5 năm qua, BCH Đảng bộ xã Tam Sơn đã xác định nhiệm vụ trọng tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đề ra các giải pháp để đưa nghị quyết đi vào cuộc sống. Kết quả, đến cuối nhiệm kỳ có 17/21 chỉ tiêu hoàn thành đạt và vượt NQ Đại hội khóa XXII đề ra. Tình hình kinh tế - xã hội phát triển khá toàn diện, thu ngân sách nhà nước tăng 280%. Quy mô sản xuất TTCN, ngành nghề đồ gỗ mỹ nghệ phát triển rộng khắp trên cả 4 thôn và ngay trong các hộ gia đình. Hệ thống cơ sở hạ tầng có nhiều thay đổi theo hướng đô thị hóa. Xã đã đầu tư thi công 32 dự án với tổng mức đầu tư 217 tỷ đồng; kêu gọi nguồn vốn xã hội hóa đầu tư xây dựng nâng cấp khuôn viên các Chùa với kinh phí trên 20,5 tỷ đồng. Đặc biệt năm 2016 xã đã được công nhận đạt chuẩn NTM và kết quả này giúp xã về đích trước 3 năm so với mục tiêu đại hội đề ra. Hoạt động VHXH có nhiều tiến bộ, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện, số hộ nghèo giảm rõ rệt theo hướng bền vững. Tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH cơ bản được giữ vững; Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo chất lượng, đạt 100% chỉ tiêu giao quân hàng năm. Công tác xây dựng Đảng luôn coi trọng, trong 5 năm, Đảng bộ đã kết nạp được 48 đảng viên mới; hàng năm có trên 80% số chi bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ và trong sạch vững mạnh, trên 80% số đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng bộ xã liên tục đạt Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng từ 5-7%; Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt 46 triệu đồng/người; Tổng thu nhập toàn xã 690 tỷ đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống dưới 0,5% và hộ cận nghèo xuống 1%. Duy trì người dân sử dụng nước hợp vệ sinh trong đó phấn đấu 60% trở lên số hộ dân sử dụng nước sạch; 100% rác thải sinh hoạt được thu gom, xử lý đúng nơi quy định.

Phát biểu và chỉ đạo Đại hội, đ/c Lê Xuân Lợi- Phó Bí thư TU, CT UBND thị xã ghi nhận những kết quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tam Sơn đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ xã cần tập trung cao cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục đẩy mạnh và phát triển lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp - Xây dựng; từng bước chuyển đổi mô hình cây trồng vật nuôi cho năng suất chất lượng cao vào sản xuất nhằm đem lại giá trị kinh tế cao cho 1 ha canh tác. Bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đồng thời tập trung xây dựng Đảng, từng tổ chức Đảng thực sự trong sạch vững mạnh.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, trách nhiệm, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới gồm 11 đồng chí. Bầu 14 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội cấp trên.

Thanh Mai