Giáo dục kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh

24/07/2020 08:30 Số lượt xem: 46

        Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2020, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020, Thị Đoàn Từ Sơn phối hợp với bộ môn thể thao dưới nước của trường TDTT Bắc Ninh tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng phòng chống đuối nước cho 60 em học sinh bậc Tiểu học và THCS xã Tam Sơn.

         Với mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức và các kiến thức phòng chống tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn do đuối nước cho thiếu nhi trong thị xã. Tăng cường và đẩy mạnh hoạt động giáo dục kỹ năng thực hành xã hội cho thiếu nhi, giúp các em nâng cao sức khỏe, thể chất, hoàn thiện kỹ năng thực hiện xã hội để tự bảo vệ mình và phòng tránh tai nạn thương tích, góp phần tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh cho thiếu nhi trong dịp nghỉ hè. Tại buổi tuyên truyền, giáo dục kỹ năng phòng chống đuối nước, các giảng viên bộ môn thể thao dưới nước của trường TDTT Bắc Ninh đã trang bị cho các em những kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng, tránh tai nạn đuối nước, cách bơi an toàn. Đồng thời, đưa ra các biện pháp xử lí cụ thể khi gặp tai nạn đuối nước.

          Buổi tập huấn đã nhận được sự nhiệt tình hưởng ứng đông đảo học sinh tham gia. Thông qua đó giúp các em nắm được những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất về phòng, chống tai nạn đuối nước, từ đó giúp bản thân trang bị những kĩ năng tự bảo vệ mình.

Thanh Mai, Xuân Khương