Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách xã Tam Sơn

24/07/2020 08:28 Số lượt xem: 44

       Nhân kỷ niệm 73 năm ngày TBLS 27/7, sáng ngày 18/7, Thị Đoàn - Hội LHTN Từ Sơn phối hợp cùng với Hội Doanh nhân trẻ, CLB thầy thuốc trẻ TX và Đoàn xã Tam Sơn tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng là thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ thuộc xã Tam Sơn.

          Đợt khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí này, xã Tam Sơn có 107 đối tượng thương bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sỹ được đội ngũ y, Bác sỹ của CLB thày thuốc trẻ TX thăm hỏi tình hình sức khỏe; thực hiện khám tổng thể, điện tim, siêu âm và làm một số chuyên khoa khác như: Mắt, tai mũi họng, xét nghiệm tiểu đường... Căn cứ vào tình trạng sức khỏe cụ thể của từng trường hợp, các bác sĩ đã tư vấn, hướng dẫn cách điều trị và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách; những trường hợp bệnh nặng thì được tư vấn, giới thiệu đến các bệnh viện để chữa trị kịp thời. Ngoài ra, các y, bác sĩ của CLB thày thuốc trẻ TX còn tuyên truyền, hướng dẫn người dân về chế độ ăn uống bảo đảm dinh dưỡng, hợp vệ sinh, cách phòng, chống các bệnh dịch mùa hè, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19, bệnh bạch hầu là những căn bệnh nguy hiểm dễ lây lan trong cộng đồng.

         Hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà các đối tượng chính sách là việc làm thường xuyên của tuổi trẻ thị xã nhằm tri ân những người có công với đất nước, đồng thời góp phần vào công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Thanh Mai, Xuân Khương