MTTQ thị xã Từ Sơn trao nhà Đại đoàn kết tại xã Tam Sơn

10/09/2020 17:48 Số lượt xem: 77

     Sáng ngày 10/8, UB MTTQ thị xã phối hợp với xã Tam Sơn đã trao tiền xây dựng gia đình chị Đào Thị Tươi sinh năm 1982 ở thôn Thọ Trai và hộ gia đình chị Nguyễn Thị Thắm sinh năm 1973, thôn Dương Sơn xã Tam Sơn.

      Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Tuyết, Phó Bí thư TT Thị ủy, lãnh đạo UB Kiểm tra Thị ủy, lãnh đạo UB MTTQ thị xã, xã Tam Sơn cùng họ tộc, bà con hàng xóm đã đến dự.

         Hai hộ được hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà Đại đoàn kết lần này ở xã Tam Sơn thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Chị Đào Thị Tươi sinh năm 1982, có 3 người con, chồng mất, môt người con mới đi làm nghĩa vụ quân sự, 3 mẹ con ở trong căn nhà dột nát, thu nhập không ổn định. Được sự quan tâm của các cấp cùng với giúp đỡ của họ hàng, bà con lối xóm bà đã xây dựng căn nhà mới khá khang trang với diện tích 80m2 . Quỹ "Vì người nghèo " tỉnh, thị xã hỗ trợ 62 triệu đồng, xã Tam Sơn hỗ trợ 5 triệu đồng. Chị Nguyễn Thị Thắm, thôn Dương Sơn xã Tam Sơn, có 2 con nhỏ đang tuổi đi học, sống trong ngôi nhà cũ nát, sức khỏe yếu, khả năng lao động hạn chế. Quỹ "Vì người nghèo " tỉnh, thị xã hỗ trợ gia đình chị 32 triệu đồng, xã Tam Sơn hỗ trợ 3 triệu đồng cùng sự giúp đỡ của bà con họ hàng gia đình chị đã xây dựng được ngôi nhà mới với 2 tầng diện tích gần 20m2 , tầng trên lợp tôn chống nống cùng khu bếp và công trình phụ liền kề.

        Trao tiền hỗ trợ, chia vui, chúc mừng với các gia đình đã có ngôi nhà mới để sinh hoạt ổn định, các cháu nhỏ có điều kiện tốt hơn để học tập rèn luyện, đồng chí Phó Bí thư TT Thị ủy Nguyễn Thị Lệ Tuyết động viên các chị tiếp tục cố gắng khắc phục hoàn cảnh vươn lên thoát nghèo, sống khỏe đồng thời mong muốn các cấp ủy Đảng chính quyền, đoàn thể cùng bà con họ hàng lối xóm, yêu thương, đùm bọc, tích cực hơn nữa trong việc giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Chu Sơn