Kiểm tra công tác phòng chống dịch Corora tại 2 xã Tương Giang và Tam Sơn

21/08/2020 09:17 Số lượt xem: 67

        Vừa qua, đ/c Ngô Minh Nam- UVBTV, Phó CT HĐND TX đã có buổi làm việc về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại 2 xã Tương Giang và Tam Sơn

 

         Theo báo cáo của xã Tương Giang, từ ngày 26/7 đế ngày 15/8 trên địa bàn xã có 6 người Việt Nam nhập cảnh trái phép đi nước ngoài, có 177 người đi từ hoặc đi qua vùng dịch và người liên quan đến ca nhiễm, trong đó có 80 người dưới 14 ngày, 97 người đã qua 14 ngày. Cụ thể có 2 người thực hiện cách ly tập trung, 79 người cách ly tại nhà, 96 người tự theo dõi sức khỏe tại nhà. Các tổ công tác đã rà soát “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, lập danh sách tất cả các trường hợp trên địa bàn đã từng đi đến thành phố Đà Nẵng từ ngày 1/7 đến nay để sàng lọc, xác minh những trường hợp có nguy cơ cao, tổ chức cách ly y tế phù hợp theo hướng dẫn của BCĐ các cấp và ngành y tế. Từ ngày 10/8, 100% cán bộ công chức đeo khẩu trang khi làm việc và cài đặt ứng dụng Bluezone. Đối với những gia đình tổ chức lễ cưới, tiệc cưới đều đề nghị không mời khách, chỉ mời trong nội tộc, gia tộc; các đám tang vận động thực hiện hỏa táng… Hiện xã đã ra quyết định xử phạt 3 trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng và khi đi ra ngoài, thu nộp ngân sách 600.000 đồng.

         Tại xã Tam Sơn, theo như báo cáo hiện xã chỉ có 1/51 trường hợp đang thực hiện theo dõi sức khỏe cách ly tại nhà chưa qua 14 ngày. BCĐ phòng chống dịch của xã đã tổ chức cho trên 3.000 lượt hộ ký cam kết thực hiện biện pháp phòng chống dịch. Chỉ đạo các thôn xóm, trường học thực hiện nghiêm các biện pháp khử trùng tại các chợ, bãi rác, trường học, nơi công cộng… theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Các địa phương cũng kiến nghị thị xã tiếp tục cấp bổ sung kinh phí phòng chống dịch và quan tâm bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác phòng chống dịch để đáp ứng yêu cầu đặt ra trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp hiện nay.

          Kết luận tại buổi làm việc, Đ/c Ngô Minh Nam- Phó CT HĐND TX đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh đồng thời yêu cầu 2 xã Tương Giang và Tam Sơn cần đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông, nâng cao ý thức tự giác của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh. Giám sát chặt chẽ các trường hợp cần cách ly trên địa bàn; thực hiện tốt việc “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” với tất cả các trường hợp có nguy cơ mắc bệnh không để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Trần Bảo