Đại hội Chi Hội Thơ Đường Luật thành phố Từ Sơn lần thứ III nhiệm kỳ 2023-2028

07/12/2023 16:42 Số lượt xem: 220

Sáng ngày 06/12/2023, Chi hội thơ đường Luật Việt Nam, thành phố Từ Sơn đã tổ chức Đại hội lần thứ 3, nhiệm kỳ 2023-2028. Tới dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội có lãnh đạo Hội thơ đường Luật Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Phó chủ tịch UBND thành phố Từ Sơn, đại diện lãnh đạo các ngành ban liên quan của thành phố; đại diện các chi hội thơ đường luật các huyện, tỉnh lân cận cùng đông đảo các hội viên trong Chi hội thơ đường Luật thành phố đã về dự.


 

Chi hội thơ Đường Luật thành phố Từ Sơn có 45 hội viên ở trong và ngoài thành phố. Trong đó hội viên cao tuổi nhất là 85, hội viên trẻ tuổi nhất là 42. Trong nhiệm kỳ qua các Hội viên chi hội thơ Đường Luật thành phố Từ Sơn đã tham gia 5 tuyển tập thơ toàn quốc của Hội thơ đường Việt Nam, với tổng số 250 bài thơ của 125 lượt tác giả. Chi hội là một trong tốp đầu của Hội thơ Việt Nam có tỷ lệ hội viên tham gia lên tới 70% hội viên tham gia. Chi hội đã tham gia 6 tập thơ diễn đàn diễn đàn “Một thoáng xuân Hương” với 364 bài mang phong cách của nữ sỹ danh nhân văn hóa thế giới Hồ Xuân Hương. Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh của đồng chí NguyễnVăn Cừ - Chi hội đã phát động hội viên sáng tác đóng góp 35 bài thơ vào 4 tập thơ “ Hương sắc Phù Khê”. Đặc biệt, Nhân dịp tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028, Chi hội đã phát động sáng tác và ra mắt tập 10 thơ Đường Luật, với 34 hội viên tham gia đóng góp  được 164 bài được tuyển chọn in ấn phát hành ra mắt bạn đọc. Bên cạnh đó, các hội viên chi hội còn tham gia sáng tác thơ cho Hội thơ Đường Luật Việt Nam ở các tỉnh, tham gia sáng tác cho các tập San của Phân hội Văn học nghệ thuật thành phố. Tham gia nghiên cứu, học tập thi pháp thơ Đường Luật Việt Nam. Tổ chức giao lưu xướng họa nhiều diễn đàn thơ trong và ngoài tỉnh. Trong 5 năm qua, các hội viên các Chi hội đã có trên 1.000 bài thơ đường  được tôn vinh.


Phát biểu tại hội nghị Chủ tịch Hội thơ Đường Luật Việt Nam đã ghi nhận những kết quả mà chi hội thơ Đường Luật thành phố Từ Sơn đã đạt được đồng chí cũng động viên các hội viên chi hội thơ Đương Luật thành phố Từ Sơn tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo sáng tác ra nhiều tác phẩm thơ hay, đóng góp cho sự nghiệp văn hóa của đất nước và địa phương.


Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới Đại hội lần này đã bầu ra 5 ông, bà vào BCH chi hội thơ Đường Luật thành phố Từ Sơn khóa mới, nhiệm kỳ 2023-2028. Nhân dịp này, nhiều tập thể cá nhân đã được các cấp biểu dương, khen thưởng. Chi hội đã được chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen do có nhiều thành tích xuất sắc trong sự nghiệp phát triển thơ Đường Luật của thành phố Từ Sơn./.

CL-CS