Đại hội đại biểu khóa V Hội Sinh vật cảnh thị xã Từ Sơn nhiệm kỳ 2021-2026

18/10/2021 15:33 Số lượt xem: 175

Sáng ngày 16/10, hội SVC thị xã Từ Sơn dã tổ chức ĐHĐB lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026. Đại diện Trung ương hội SVC Việt Nam, lãnh đạo Hội SVC tỉnh Bắc Ninh, các đồng chí Lê Xuân Lợi-TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, đc Hoàng Bá Huy-Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, đ/c Nguyễn Mạnh Cường- Phó chủ tịch UBND thị xã đã đến dự.


Hội SVC là tổ chức xã hội nghề nghiệp quy tụ các hội viên là những người có chung sở thích, đam mê về sinh vạt cảnh đen địa bàn thị xã. Hội hiện có trên 600 hội viên ở cả 12 phường. Ngoài cây cảnh, hội còn có các CLB chim cảnh, chim Bồ câu bay, CLB hoa Lan… góp phần quan trọng trong phong trào xây dựng môi trường sinh thái xanh sạch đẹp. Đến nay các hội viên đã tạo được gần 5650 tác phẩm cây cảnh trên khay chậu như: cây cảnh trên non bộ, bể cá cảnh, gỗ lũa, đá cảnh… Ngoài ra còn có 457 đàn chim Bồ câu bay, 1434 lồng chim cảnh các loại… Nhiều tác phẩm có giá trị kinh tế cao, trong đó có 5 tác phẩm trị giá trên 500 triệu đồng, 15 tác phẩm trị giá trên 200 triệu đồng, 50 tác phẩm trị giá trên 100 triệu đồng… Các hội viên đều kết hợp hài hoà giữa thú chơi SVC và kinh doanh SVC hiệu quả.

Được sự quan tâm của Thị ủy, UBND thị xã, những năm qua hội đã có nhiều thuận lợi trong hoạt động. Hiện 3/12 đơn vị có nơi làm việc riêng, cơ sở vật chất tương đối khang trang, 9/12 đơn vị có nơi làm việc chung với phòng làm việc tại UBND các phường để duy trì hoạt động. Nhiệm kỳ qua, hội đã tổ chức thành công các triển lãm SVC, hội thi thả chim Bồ câu bay, hội thi tiếng hót chim chào mào… Ngoài ra hội còn tạo điều kiện cho hội viên tham gia các triển lãm trong và ngoài tỉnh, đạt nhiều kết quả cao. Cùng với các hoạt động chuyên môn, hội cũng thực hiện tốt các hoạt động xã hội, tham gia ủng hộ quỹ vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, quỹ chất độc da cam, quỹ phồn chống COVID 19…

Phát biểu chỉ đạo, đ/c Phó Chủ tịch UBND thị xã đã thông báo nhanh một số kết quả nổi bật trên các lĩnh vực chính trị, KTXH từ đầu năm đến nay trên địa bàn thị xã đến các đại biểu. Trong đó nhấn mạnh thị xã Từ Sơn sẽ chính thức trở thành thành phố thuộc tỉnh Bắc Ninh từ ngày 1/11 tới. Đ/c ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các hội viên SVC trong việc tạo ra một sân chơi bổ ích, lý thú cho những người yêu SVC, lan toả phong trào bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần gìn giữ nét văn hoá tốt đẹp của dân tộc và đóng góp vào mục tiêu xây dựng thành phố Từ Sơn sáng xanh sạch đẹp.

BCH Hội SVC thị xã Từ Sơn khoá V, nhiệm kỳ 2021-2026

Đại hội đã bầu 20 ông bà vào BCH khoá V nhiệm kỳ 2021-2026, bầu 11 đại biểu đi dự Đại hội Hội SVC tỉnh Bắc Ninh được tổ chức trong thời gian tới.

Lãnh đạo TW Hội, Tỉnh hội trao kỷ niểm chương và tặng hoa chúc mừng Đ/c Lê Xuân Lợi – TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Hoàng Bá Huy – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã.

 Nhân dịp này, đ/c Bí thư Thị ủy Lê Xuân Lợi và đ/c Chủ tịch UBND thị đã Hoàng Bá Huy đã được Trung ương Hội SVC Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp SVC Việt Nam. Các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào SVC cũng được các cấp khen thưởng./.

TT-TB