Hội thi tin học trẻ thành phố Từ Sơn lần thứ X năm 2022

09/05/2022 16:42 Số lượt xem: 73

Sáng ngày 7/5, tại Trường THPT Lý Thái Tổ, Thành Đoàn Từ Sơn phối hợp với Phòng Văn hóa và thông tin và Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức Hội thi tin học trẻ thành phố Từ Sơn lần thứ X năm 2022.  


 

Tham dự hội thi gồm 67 thí sinh đến từ các Trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn thành phố. Các thí sinh chia làm 3 bảng thi, bảng A dành cho khối Tiểu học.bảng B cho khối THCS và bảng C cho khối THPT. Nội dung phần mềm sáng tạo Ban tổ chức nhận được 01 bài dự thi của khối THCS để gửi tham gia hội thi cấp tỉnh. Tại phần thi chung, các thí sinh tham dự sẽ trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành.

Phần thi lý thuyết, các thí sinh tại được kiểm tra các kiến thức tin học căn bản về phần cứng, phần mềm soạn thảo văn bản và các ngôn ngữ lập trình với thời gian 20 phút đối với bảng A, 30 phút đối với bảng B và bảng C.

Ở phần thi thực hành, các thí sinh tại Bảng A sử dụng ngôn ngữ Scratch oặc LOGO để giải các bài toán thuộc chương trình Tiểu học trong thời gian 90 phút; Bảng B và C sử dụng ngôn ngữ lập trình Freepascal, DevC++, CodeBlock…  để giải các bài toán THCS, THPT trong thời gian 120 phút;


 

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 12 giải Ba và 17 giải Khuyến khích cho các thí sinh.


 

Đây là hoạt động thường niên, tạo sân chơi bổ ích giúp học sinh nâng cao kiến thức, kỹ năng tin học và ứng dụng công nghệ thông tin vào cuộc sống hằng ngày. Đồng thời hội thi cũng chọn ra các thí sinh xuất sắc nhất ở các bảng, tiếp tục bồi dưỡng để tham gia Hội thi “Tin học trẻ” tỉnh Bắc Ninh năm 2022.

 

NP