Từ Sơn tổ chức Hội thi “Nhà nông đua tài” thành phố năm 2022

24/05/2022 14:44 Số lượt xem: 84

Chiều ngày 20/5, Hội nông dân Thành phố Từ  Sơn đã tổ chức hội thi “Nhà nông đua tài”  cấp thành phố năm 2022.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Hội nông dân tỉnh Bắc Ninh, đ/c Đỗ Tuấn Sơn – Phó bí thư TT Thành ủy Từ Sơn, Đồng chí Ngô Minh Nam – UVBTV – phó chủ tịch TT HĐND thành phố; Đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể liên quan của thành phố; Lãnh đạo các phường cùng đông đảo cán bộ, hội viên nông dân và các khán giả đến tham dự và cổ vũ hội thi.


Tham dự hội thi có 12 đội,  mỗi đội không quá 15 thành viên dự thị. Tại hội  thi các đội phải trải qua 3 phần thi: phần thứ nhất là“ Lời chào nông dân” các đội đã tự giới thiệu về quê hương và các thành viên của mình thông qua các hình ảnh, thơ ca, hò vè, hát, đọc tấu, hài tiểu phẩm ngắn. Phần thứ 2 là “kiến thức nhà nông”: Các đội trả lời câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra với nội dung liên quan đến sản xuất nông nghiệp, nông thôn cách chế biến, kinh doanh, bảo quản, hàng hóa sản phẩm của nông dân, công tác ứng dụng KHCN, quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nông dân, công tác bảo vệ môi trường, xây dựng tổ chức hội và công tác phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội…Phần cuối là “ So tài Nhà Nông”, các đội thực hiện tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về nông nghiệp, nông dân và nông thôn, phê phán những thói hư tật xấu trong xã hội, qua hình thức sân khấu hóa, kịch nói, quan họ, chèo tuồng, hò vè… Nhìn chung, các đội thi đều phát huy tốt vai trò của mình. Nhiều đội đã chuẩn bị công phu trang phục, đạo cụ, thể hiện phần thi của mình khá chuyên nghiệp và sáng tạo đem lại bầu không khí sôi nổi trong hội trường, đã được đông đảo khán giả cổ vũ và đánh giá cao. Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất  thuộc về đội Tân Hồng, giải nhì: đội Đông Ngàn và Tam Sơn, giải ba: đội Hương Mạc, Phù Chẩn, Đồng Nguyên;  cùng các giải khuyến khích khác cho các đơn vị khác, qua đó nhằm động viên phong trào thi đua trong các tầng lớn nông dân trên địa bàn. 

Hội thi là sân chơi bổ ích để cán bộ, hội viên, nông dân nâng cao nhận thức trình độ nghiệp vụ công tác hội, tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tạo cơ hội để cán bộ hội viên nông dân tiếp cận khoa học kỹ thuật trong sản xuất và đời sống xã hội. Góp phần thúc đẩy kinh tế nông nghiệp, nông thôn phát triển./.

CL-CS