Đ/c Phó Bí thư TT Thành ủy dự ngày hội ĐĐK khu phố Kim Thiều

17/11/2023 15:46 Số lượt xem: 167

Sáng ngày 16/11, đồng chí Đỗ Tuấn Sơn-Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã về dự chung vui với nhân dân khu phố Kim Thiều, phường Hương Mạc nhân ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Cùng dự còn có các đồng chí Đàm Thế Sử - UV BTV, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ Thành phố, Vũ Văn Tuấn – UV BTV Thành ủy, CHT Ban CHQS, lãnh đạo một số ngành, đoàn thể thành phố.


 

Khu phố Kim Thiều có 679 hộ dân với gần 2800 nhân khẩu, có 1 chi bộ với 33 đảng viên. Trong năm qua, được sự quan tâm của các cấp, cán bộ và nhân dân Kim Thiều đã khắc phục mọi khó khăn, phát huy thế mạnh của làng nghề sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ truyền thống vươn lên phát triển kinh tế và đạt được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực. Các phong trào thi đua yêu nước được MTTQ và các tổ chức đoàn thể triển khai hiệu quả. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện. Các CLB văn nghệ thể thao như: dưỡng sinh, zumba, khiêu vũ, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông… tạo sân chơi lành mạnh cho người dân các lứa tuổi. hệ thống cơ sở hạ tầng của khu phố được quan tâm đầu tư xây dựng, hệ thống điện chiếu sáng, vệ sinh môi trường được đảm bảo. Sự nghiệp văn hóa, giáo dục, y tế, phòng chống dịch bệnh được quan tâm, tỷ lệ điện táng, hỏa táng đạt 83,3%, tình hình ANTT-ATXH được giữ vững, khu phố thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành quy định của pháp luật về đảm bảo ATGT và PCCC…


 

Phát biểu chung vui với nhân dân khu phố Kim Thiều, đ/c Phó Bí thư TT Thành ủy Đỗ Tuấn Sơn chúc mừng những kết quả nhân dân khu phố đạt được trong năm qua. Đồng chí nêu rõ Kim Thiều là địa phương giàu truyền thống văn hóa, hiếu học, nhân dân cần cù chăm chỉ bảo tồn và phát huy được nghề sản xuất độ gỗ mỹ nghệ truyền thống. Vì vậy đ/c mong muốn nhân dân Kim Thiều tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp đó, đoàn kết vượt qua khó khăn tiếp tục xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Đ/c cũng gợi mở một số nhiệm vụ thời gian tới, nhấn mạnh vai trò của Ban công tác mặt trận và các đoàn thể trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tăng cường khối đại đoàn kết ở địa phương, động viên nhân dân chung tay xây dựng NTM-ĐTVM.


 

Nhân dịp này, khu phố Kim Thiều vinh dự được nhận Giấy khen của UBND thành phố Từ Sơn vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng ĐSVH, 7 hộ nghèo được nhận quà của thành phố mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Ngoài ra, UBND phường Hương Mạc cũng biểu dương, khen thưởng các gia đình văn hóa tiêu biểu và tặng quà động viên các hộ cận nghèo của khu phố./.

TT-TB