Trường THCS Tân Hồng kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh

20/11/2023 14:38 Số lượt xem: 166

Sáng ngày 19/11, Đảng ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ phường Tân Hồng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường THCS Tân Hồng (1963 - 2023) và đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh.


 

Dự Lễ kỷ niệm có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; thành phố Từ Sơn có các đồng chí Lê Xuân Lợi- TUV, Bí thư thành uỷ, Chủ tịch HĐND Thành phố; Đỗ Tuấn Sơn- Phó bí thư thường trực thành ủy; Hoàng Bá Huy- Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Uỷ viên BTV thành ủy; lãnh đạo một số phòng ban thành phố; phường Tân Hồng, đại diện các nhà trường trên địa bàn cùng đông đảo các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.


 

Tại lễ kỷ niệm, sau nghi thức rước đuốc tiếp lửa truyền thống trang trọng, các đại biểu, các thế hệ thầy và trò Trường THCS Tân Hồng đã cùng nhau ôn lại chặng đường xây dựng và trưởng thành trong suốt 60 năm qua. Được thành lập từ tháng 9/1963 với tên gọi là Trường Phổ thông cấp II Tân Hồng, sau thời gian sát nhập, chia tách, từ tháng 9/1992 đến nay, nhà trường chính thức mang tên Trường THCS Tân Hồng. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Trường THCS Tân Hồng hôm nay đã và đang vươn lên trở thành một trong những ngôi trường phát triển với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ các phòng học kiên cố, phòng chức năng, thư viện... đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy, học tập của thầy và trò nhà trường. Hiện nay, trường có 31 lớp với tổng số gần 1.300 học sinh và 69 cán bộ, giáo viên. Trong đó 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn, trên chuẩn về trình độ đào tạo; nhiều thầy, cô giáo được tặng thưởng Bằng khen, Giấy khen, các danh hiệu thi đua các cấp; nhiều lượt học sinh của nhà trường được công nhận học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh và cấp Quốc gia…


“Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Thị Ngọc trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Trường THCS Tân Hồng”

Với những thành tích xuất sắc đạt được, Trường THCS Tân Hồng đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2006; nhiều năm liền được công nhận Tập thể lao động xuất sắc. Đặc biệt, năm học 2022 - 2023, Trường THCS Tân Hồng được UBND tỉnh tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua”.


 

“Các đồng chí lãnh đạo sở, ngành, thành phố Từ Sơn và Ban Giám hiệu Trường THCS Tân Hồng tặng hoa, tri ân các giáo viên nguyên là cán bộ quản lý của nhà trường qua các thời kỳ.”

Tại buổi Lễ, các đại biểu, các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Tân Hồng có dịp ôn lại chặng đường 60 xây dựng, phát triển và nguyện cùng nỗ lực, đoàn kết tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, xây dựng nhà trường trở thành điểm sáng, địa chỉ tin cậy trong phong trào giáo dục của Thành phố.


Bí thư Thành ủy Từ Sơn Lê Xuân Lợi phát biểu tại Lễ kỷ niệm”

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư thành uỷ Lê Xuân Lợi ghi nhận, biểu dương những thành tích các thế hệ thầy và trò Trường THCS Tân Hồng đạt được trong 60 năm qua. Đồng thời đề nghị Phòng GD&ĐT thành phố, phường Tân Hồng tạo mọi nguồn lực để tiếp tục đầu tư CSVC và cơ sở hạ tầng cho nhà trường đáp ứng nhu cầu học tập của xã hội ngày càng nâng cao; đồng thời tập trung xây dựng trường THCS Tân Hồng thành trường có chất lượng cao, được khẳng định trong các cuộc thi các cấp. Về phía nhà trường tiếp tục phát huy bề dày truyền thống, chú trọng tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, giá trị sống nhằm đào tạo được các thế hệ học sinh vừa có kiến thức, kĩ năng, biết vươn lên chiếm lĩnh khoa học kĩ thuật; vừa có ý thức trách nhiệm, cống hiến và chia sẻ, năng động và hội nhập.


Các học sinh tiêu biểu được khen thưởng tại Lễ kỷ niệm.”

Nhân dịp này, Ban Giám hiệu Trường THCS Tân Hồng đã tri ân các thầy, cô giáo nguyên là cán bộ quản lý của nhà trường qua các thời kỳ; tặng thưởng và tuyên dương 60 học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2022 - 2023.  “Lãnh đạo tỉnh, thành phố tham quan trưng bày tại Lễ kỷ niệm”


“Lãnh đạo tỉnh, thành phố tham quan phòng truyền thống trường THCS Tân Hồng”

TM-XK